Những thành ngữ Tiếng Anh quen thuộc

Trang chủ»MÔN HỌC»MÔN ANH VĂN»Những thành ngữ Tiếng Anh quen thuộc

Những thành ngữ Tiếng Anh quen thuộc

09/03/2022 - 07:41

Thành ngữ - Idioms - là những cụm từ, những câu mà người bản ngữ sử dụng để diễn đạt trong một số tình huống cố định. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thành ngữ mà bạn có thể bắt gặp!

Thành ngữ với "head"
-       Get your head out of the clouds. Hãy chấm dứt mơ mộng. Tập trung vào những gì bạn cần phải suy nghĩ.
-       I  laughed my head off  at that film. Bộ phim đó rất vui nhộn và nó làm tôi cười rất nhiều.
-       I don't  know  the answer  off the top of my head . Tôi không thể trả lời cho câu hỏi tức thì được. Tôi không có câu trả lời học thuộc lòng.
-       Don't  bite his head off  for that tiny mistake. Đừng có la mắng anh ta vì một lỗi nhỏ.
-       We should  put our heads together  to solve this puzzle. Chúng ta nên cùng làm việc để tìm ra câu trả lời.  I'm so happy!
-       I'm head over heels in love with that woman! Tôi đang yêu cô ta.(to be head over heels in love with someone = to love someone so so so much)

Thành ngữ với "heart"
-       Have a heart!  Hãy biết thông cảm. Nên nghĩ về cảm giác của những người khác, chứ không phải cảm giác của riêng bạn.
-       We  had a  real  heart-to-heart  and now she knows exactly how I feel about her.  Chúng tôi hoàn toàn chân thành với cảm giác của nhau.
-       He seems unfriendly at first but honestly  his heart's in the right place. Mặc dù anh ta có bề ngoài lạnh lùng và xa cách, nhưng anh ta là một người tốt.
-       I really adored my grandmother and when she died,  it broke my heart. Tôi rất buồn khi bà tôi qua đời.
-       Some students like  to learn irregular verbs by heart. Họ thích học thuộc lòng bằng cách đọc hoặc viết ra nhiều lần.
-       He  wears his heart on his sleeve, you always know exactly how he's feeling.
(‘Sleeve’ là tay áo, để tim ở tay áo chứng tỏ người này ko che giấu cảm xúc mà bộc lộ hết ra ngoài.) Anh ta không che giấu cảm xúc của mình. Nếu anh ta giận dữ, anh ta biểu hiện ra ngay.

Thành ngữ với đồ ăn
The Apple Of My Eye: có nghĩa là được yêu thích rất nhiều.
VD: You are the apple of my eye = I like you very much!

A Couch Potato: là một người rất lười biếng.
VD:  My brother is such a couch potato. He just sits around watching TV all day.
Em trai tôi rất lười biếng. Nó chỉ ngồi coi tivi suốt ngày mà thôi.

A Piece Of Cake: công việc nhẹ nhàng, đơn giản
VD: If you work hard, you will soon realize TOEIC is just a piece of cake :)

To Spill The Beans: để lộ bí mật, tin tức
VD: Don't spill the beans to Anna about her surprise birthday party tomorrow!
Đừng cho Anna biết quá sớm về buổi tiệc sinh nhật bất ngờ cho cô ấy vào ngày mai nhé!

To Butter Someone Up: nịnh đầm ai, tốt với ai để thu lợi về mình
VD: If you butter someone up just to get some benefits for yourself, that relationship won’t last long

Thành ngữ với bird – chicken – or egg.

- put all your eggs in one basket: phụ thuộc vào một người hoặc kế hoạch của hành động về thành công của bạn
I know you're confident about getting that job but I don't think you should put all your eggs in one basket. Why don't you apply for a few more, just in case?
- take someone under your wing: bảo vệ và chăm sóc ai đó
When my niece came to live in London she was a bit lonely so I took her under my wing till she settled in and made new friends at work.
Khi cháu gái của tôi đến sinh sống tại London, cô ta cảm thấy đơn độc vì thế tôi đã bảo bọc cô ta cho đến khi cô ta ổn định và có bạn tại cơ quan.
- be no spring chicken: không còn trẻ nữa
He might dye his hair and wear the latest styles but he's no spring chicken and he's not fooling me!
Anh ta có thể nhuộm tóc và mặc áo quần thời trang nhưng anh ta không còn trẻ nữa và không đánh lừa được tôi!
- a nest egg: một số tiền mà bạn đã để dành hoặc cất giữ cho một mục đích đặc biệt (ví dụ, dành cho khi bạn nghỉ hưu)
We've saved a little bit every month since my daughter was born and now that she's ready to go off to university our nest egg will help pay for her education.
Chúng tôi đã tiết kiệm tiền một ít vào mỗi tháng từ khi con gái của chúng tôi ra đời và bây giờ cô ta chuẩn bị vào đại học, quỹ tiết kiệm sẽ trả tiền học phí.
- be as free as a bird: hoàn toàn tự do làm mọi việc mà bạn muốn
Now that she's retired she's as free as a bird and is already planning her round-the-world cruise.