Lịch sử hình thành và phát triển trường THCS & THPT Nhân Văn

Trang chủ»Giới thiệu»Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành và phát triển trường THCS & THPT Nhân Văn

Trường THCS & THPT Nhân Văn là một trong ba trường thuộc Công ty Đầu tư & Phát triển Giáo dục Minh Anh; Trường được thành lập theo quyết định số: 3783/QĐ-UB-VX Ngày 20/07/1998 của UBND TP. Hồ Chí Minh từ ngày thành lập trường luôn coi trọng “Chất lượng giáo dục” vì vậy trường hoạt động theo tôn chỉ mục đích “Giáo dục Tài năng và Nhân cách song toàn” nỗ lực xây dựng một môi trường Sư phạm tốt đẹp phù hợp với những điều kiện tiêu chuẩn hiện đại.

Từ ngày thành lập đến nay nhà trường không ngừng phát triển: Cơ sở vật chất luôn được nâng cấp khang trang, thoáng mát, sạch đẹp; Phương tiện và thiết bị dạy -học đầy đủ, hiện đại; Đội ngũ Giáo viên và Quản nhiệm được tuyển chọn có năng lực, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm, yêu nghề; Nhà trường luôn quan tâm giáo dục và chăm sóc chu đáo tới từng học sinh, đảm bảo chất lượng giáo dục về hạnh kiểm và học vấn; Nhà trường có phương tiện đưa đón học sinh đi học mỗi ngày, cuối tuần có xe đưa đón về các tỉnh lân cận.

Những năm gần đây nhà trường có những bước cải tiến quan trọng, trở nên danh tiếng là một trường giáo dục sinh động, tận tâm và thu hút học sinh. Kết quả thi tốt nghiệp hàng năm của trường luôn đạt được tỉ lệ rất có ý nghĩa 100%; Nhiều học sinh đã đậu vào các trường Đại học danh tiếng hoặc đi du học nước ngoài và khi vào đời có nhiều em thành đạt.

Hiện tại nhà trường nhận đăng kí các lớp 6,7,8,9,10,11,12 với các hình thức học: Bán trú – Nội trú cho các học sinh với những chương trình chính khóa hoàn chỉnh, chương trình giáo dục ngoại khóa đa dạng phong phú, tiên tiến, chương trình tiếng anh học với người nước ngoài...

Địa chỉ: 17 Sơn Kỳ, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh