“HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI BẢO TÀNG, ĐỊA CHỈ ĐỎ” NĂM 2024

Trang chủ»TIN TỨC»TIN TIÊU ĐIỂM»“HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI BẢO TÀNG, ĐỊA CHỈ ĐỎ” NĂM 2024

“HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI BẢO TÀNG, ĐỊA CHỈ ĐỎ” NĂM 2024

18/03/2024 - 14:02
Hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” ; Chào mừng Kỷ niệm 93 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/03/1941 - 26/03/2024).

Ngày 16/03/2024 Đoàn trường THCS & THPT NHÂN VĂN phối hợp với Đoàn phường Sơn Kỳ tổ chức Hành trình “ Đến với Bảo tàng, địa chỉ đỏ” năm 2024 Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Bót dây thép và Đền tưởng niệm Bến Nọc tại Thành phố Thủ Đức.

Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa và tham quan và nghe thuyết minh Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Bót dây thép và Đền tưởng niệm Bến Nọc tại Thành phố Thủ Đức.

Đoàn đã được cô Trang - Thuyết minh viên khu di tích, hướng dẫn tham quan và được nghe Cô kể sự hình thành của khu di tích, được chìm mình vào những ngày khốc liệt, đau thương của người dân làng Tăng Dân Phú và tội ác của thực dân Pháp tại nơi đây.

Nhắc đến Bót Đây Thép nơi được mệnh danh “Địa ngục trần gian” đầy tang tóc. Tại nơi đây những người dân vô tội, những chiến sĩ cách mạng đã bị bọn thực dân nhẫn tâm tra tấn, giày xéo thậm chí là giết chết.

Thậm chí những ai mà chúng nghi ngờ có liên quan hay tiếp tế cho các chiến sĩ cách mạng chúng chặt đầu thả trôi sông Bến Nọc, và đoạn sông ấy đã nhuộm đỏ một màu máu, người dân tưởng dòng sông ấy đổi màu, nhưng không, đó là máu của đồng bào là chiến sĩ của mình. Không phân biệt già, trẻ, gái, trai hễ ai mà chúng nghi ngờ sẽ bị bắn chết hoặc nhốt vào hầm biệt giam.

Đoàn cũng đã đến dâng hương tại đền tưởng niệm Bến Nọc - Thể hiện sự căm phẫn trước hành vi man rợ của bọn thực dân. Đồng thời đời đời nhớ ơn sự đóng góp to lớn của các chiến sĩ, người dân tại vùng đất này.

Mục đích của hành trình là thay đổi phương pháp giáo dục một cách sinh động mới mẻ cho các bạn học sinh, giúp cho các bạn hiểu rõ về nhứng sự hi sinh thầm lặng, đánh thức lòng tự hào tự tôn dân tộc của mỗi cá nhân học sinh trường Nhân Văn.

hoat dong tinh nguyen thang thanh nien 6

hoat dong tinh nguyen thang thanh nien 5